Mẹo tìm giá vé rẻ

Bảy gợi ý để tìm thấy giá vé thấp nhất có thể có

Lên kế hoạch trước là việc làm đáng tiền. Bạn càng gần ngày du lịch thì bạn càng chi trả nhiều tiền. Tại sao? Bởi vì hồi trước mấy anh chàng và cô nàng ở hãng bay đã nhận thấy rằng những người đi công tác thường sắp lịch cuộc họp vào phút cuối và chẳng có mấy thời giờ linh động. Do vậy mặc dù các hãng bay gắn mình với giới doanh nhân, thì một người đi nghỉ mát biết sắp xếp tốt có thể tận dụng cơ hội. Để tìm thấy những giá vé tốt nhất cho bạn, hãh tìm kiếm chuyến đi của bạn trên KAYAK và hoàn thành việc đặt chỗ trước 21 ngày trở lên; để có giá vé tốt thứ nhì thì hãy thử đặt trước 14 ngày trở lên. Bạn vẫn còn đây chứ? Bạn còn chờ đợi điều chi nữa?

234567CN? Khả năng linh hoạt khi đi du lịch ở lúc khác có thể khiến bạn cho được giá vé rẻ đáng kể. Do vậy lần tới bạn tìm kiếm trên KAYAK, hãy chọn tuỳ chọn ngày linh hoạt. Bạn có lẽ sẽ thấy rằng bay vào thứ Bảy sẽ rẻ hơn (dù không nhiều lắm đối với chuyến bay quốc tế). Tương tự, du lịch vào giữa tuần (thứ Ba hoặc thứ Tư) thường rẻ hơn thứ Hai hay thứ Năm/thứ Sáu: giới chuyên gia tư vấn thích đi vào sáng thứ Hai và bay về thứ Năm (dĩ nhiên, họ vẫn tính tiền bạn cho ngày thứ Sáu nhưng đó là câu chuyện khác.

Chuyện ở đời chung quy chỉ là việc chọn đúng thời điểm. Chìa khoá cho việc có được giá vé rẻ nhất là bay vào những lúc người ta không bay. Những "thời điểm chết" này khác nhau tuỳ tuyến (sáng sớm và đêm muộn là thời điểm tốt cho những tuyến bay thong thả, giữa ngày thường là tốt nhất cho những tuyến bay công tác). Chọn tuỳ chọn "Bất kỳ lúc nào" và sử dụng các công cụ lọc của chúng tôi để tập trung vào chuyện tìm giá vé rẻ.

Tránh mùa du lịch cao điểm. Đã thấy điểm cốt yếu chứ? Đừng du lịch những lúc ai cũng đi. Hãy đến Disneyland hay Las Vegas sau lễ Tạ ơn và trước Giáng sinh. Các chuyến bay không chỉ rẻ hơn mà đường bay còn ngắn hơn. Hoặc bay vào ngày Giáng sinh khi mà ai cũng đã đi rồi (và các tiếp viên hàng không sẽ còn dễ thương hơn nữa).

Cám ơn bạn đã chọn. Khi những hãng hàng không giá rẻ như JetBlue hay Easyjet đơn giản hoá cấu trúc tính giá để đưa ra thường xuyên hơn những mức giá thấp, sớm muộn gì người ta cũng làm vậy. Nhưng không phải mọi cấu trúc giá của hãng bay đều vận hành như nhau. Đó là lý do tại sao chúng tôi so sánh nhiều hãng hàng không qua hàng trăm trang du lịch để tìm cho bạn mức giá tốt nhất. Bạn có thể nói chúng tôi có biệt tài tìm giá vé rẻ nhất (nhưng về mảng khác như thi ca thì chắc là không có biệt tài giống vậy rồi).

Địa điểm, địa điểm, địa điểm. Nói đến các hãng vận tải giá rẻ, nhiều hãng bay đến những sân bay thứ yếu (như Burbank hoặc Long Beach thay vì LAX hoặc Stansted thay vì London Heathrow) và những khoản chi phí sân bay mà họ tiết kiệm được, họ sẽ chuyển cho bạn. Bạn còn có thể tận hưởng được lợi ích khác như đi lại ít hơn, xe ô-tô thuê rẻ hơn và ít người hơn ở những quán bar sân bay. Bất kỳ khi nào bạn tìm kiếm bằng KAYAK, chúng tôi đều có thể tự động cho bạn thấy những mức giá từ những sân bay gần đó.

Rõ ràng quan trọng nhất chính là... tìm kiếm KAYAK trước khi bạn đặt chỗ.